Hugo - 2011

Hugo - 2011

Status:
HD
Đạo diễn:
Martin Scorsese.
Diễn viên:
, , , , , , , , , , , , , ,
Thể loại:
Phim Phiêu Lưu, Phim Tình Cảm, Phim Viễn Tưởng
Quốc gia:
Thời lượng:
126 Phút
Năm phát hành:
2011
Người đăng:
Saker Buồn™
Đánh Giá:
(Chưa có phiếu đánh giá)

Hugo


Thông tin phim
Bình luận

Nội dung phim: Hugo Cabret là một cậu bé mồ côi, 12 tuổi, sống 1 cuộc sống bí mật giữa những bức tường của một nhà ga xe lửa ở Paris vào đầu những năm 1900. Khi Hugo gặp 1 robot bị hỏng, 1 cô gái lập dị, và người đàn ông lạnh lùng – người điều hành cửa hàng đồ chơi, cậu đã rơi vào 1 cuộc phiêu lưu kì lạ mà có thể đặt tất cả những bí mật của cậu vào vòng nguy hiểm.

 

Ngay từ phút ban đầu Hugo đã khiến những khán giả như poly bị sốc, bị choáng ngợp trước những hình ảnh rực rỡ. “Trời ơi, góc máy kìa! Ánh sáng kìa! Phục trang kìa! Quần chúng sao sinh động thế! Kỹ xảo hay quá! Màu đẹp quá! Âm thanh hay quá! Câu chuyện tốt quá! v.v…” Đó là lời của một người bạn Poly đã thốt lên khi xem phim. Cứ long take đầu phim từ trên cao chạy xuyên qua nhà ga. Trong không gian rộng của nhà ga thì ánh sáng đẹp các diễn viên quần chúng đông đúc… đẹp. Còn không gian chật hẹp trong tháp đồng hồ mà cú long take như thế thì Poly không tưởng tượng ra với các thiết kế như thế thì họ đi camera bằng cách nào. Chạy quanh hành lang rồi tuột thẳng xuống. Đó là những thứ mà dân mê phim nhận ra và trầm trồ. Rồi như đã nói ở trên, màu phim của Hugo đẹp tuyệt vời cứ như những phim hoạt hình (Poly thấy giống giống The Polar Express) nhưng là cảnh thật người thật. Mà không biết sao họ có thể làm được cảnh có ánh sáng đẹp kinh khủng như vậy. Nhớ cảnh trong thư viện điện ảnh mà đẹp xám hồn luôn. Ánh sáng vàng từ các khung kính trên trần phủ lên khắp các hành làng và bàn đọc. Dường như tất cả các khung hình của Hugo đều là một bức ảnh tuyệt đẹp.

Hugo là câu chuyện kể về cậu bé Hugo, cha là thợ đồng hồ bị mất trong một tai nạn bất ngờ. Gia tài duy nhất của cha để lại cho cậu là một con robot bị hư. Hugo phải sống trong nhà ga xe lửa bằng nghề quay dây cót cho tất cả các đồng hồ ở đây. Và câu tìm cách sửa con robot với ý nghĩ rằng sẽ tìm thấy điều bí mật mà cha cậu nhắn gửi trong đó.

Lần theo từng bước chân của Hugo, để tìm ra được chiếc chìa khóa khởi động chú Robot. Cứ tưởng như sẽ là một hòm vàng hay châu báu gì đó. Nhưng hành trình của Hugo là hành tình tìm lại thời kỳ đầu tiên của niên điện ảnh thế giới. Nếu bạn biết đến những cái tên như anh em nhà Lumière, George Melies hay bộ phim A Trip to the Moon… Thì bạn mới hiểu được cảm giác bần thần của một con nghiện phim phát hiện ra biểu tượng quen thuộc hay được xem lại những thước phim thô sơ vào buổi ban đầu.

 

Rồi một cảnh trong rạp phim, ánh sáng của đèn chiếu, khán phóng tràn ngập cảm xúc hạnh phúc qua từng khung hình. Cảm giác xem cảnh đó y như Cinema Paradiso, một thánh đường điện ảnh, khi cảm xúc của con người thăng hoa 1 một cách trong sáng nhất.

 

Còn định viết nhiều nữa mà thôi dài quá với bận rồi. Hugo khán giả thường ít ai xem nổi. Và không biết có ai bắt chuyện đạo phim giống Thiên Mệnh Anh Hùng không khi Hugo cũng có giấc mơ Inception, phim tại Pháp nhưng nói tiếng Anh… Nhưng thôi, khán giả thường đâu cần biết lịch sử diện ảnh hay gì gì cho mệt.Hugo cho ta thấy nền điện ảnh thế giới có một lịch sử dài ra sao, phát triển thế nào, tâm tư cảm xúc của những người làm phim. Và có vẻ như Hugo cũng là cuộc chơi để đời và tri ân của những người làm ra nó, mà đại diện là đạo diễn Martin Scorsese.

Martin Scorsese cũng có 1 vai cameo nhỏ trong phim mà chỉ có dân mê phim và rành mới nhận ra, mới thích, cũng y như bộ phim Hugo vậy.


Auto tag search:

Phim Hugo

Hugo
tóm tắt phim Hugo
nội dung phim Hugo
nhạc phim Hugo
Hugo kênh
hình ảnh phim Hugo
hậu trường phim Hugo

Phim Hugo 126 Phút

Phim Hugo
Phim Hugo nước
Xem Phim Hugo

Phim Hugo 126 Phút

xem Hugo Tập
Phim Hugo Tập
diễn viên phim Hugo
Hugo trọn bộ
xem trọn bộ phim Hugo
Chúc các bạn xem phim Hugo vui vẻ.

Loading...