Thor - Thần Sấm Phần 1

Thor - Thần Sấm Phần 1

Status:
HD Vietsub
Đạo diễn:
Kenneth Branagh
Diễn viên:
, , , , , ,
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Thần Thoại
Quốc gia:
Thời lượng:
115 Phút
Năm phát hành:
2011
Người đăng:
Lord Flik
Đánh Giá:
(8 Phiếu, Trung bình: 5.00 Điểm trên 5)

Thor


Thông tin phim
Bình luận

Bộ phim thần thoại Thor (thần sấm ) nói về Năm 965 sau Công nguyên, Odin (Anthony Hopkins), vị vua xứ Asgard, phát động chiến tranh chống bọn người khổng lồ (Frost Giants) xứ Jotunheim và cầm đầu bọn chúng là Laufey (Colm Feore), để ngăn ngừa việc chúng thống trị Chín Vương Quốc (Nine Realms), bắt đầu là Trái Đất. Những chiến binh xứ Asgard đã đánh bại lũ khổng lồ và tịch thu nguồn năng lượng của chúng là Chiếc tráp mùa đông vĩnh cửu (Casket of Ancient Winters).

Trong hiện tại, con trai của Odin là Thor (Chris Hemsworth) đang chuẩn bị kế vị ngai vàng trị vì Asgard, thì phải bỏ dở vì bọn khổng lồ đột nhập định lấy lại cái tráp. Mặc cho Odin ngăn cấm, Thor cùng em trai Loki (Tom Hiddleston), người bạn thời thơ ấu Sif (Jaimie Alexander) và bộ ba chiến binh (Volstagg (Ray Stevenson) – Fandral (Joshua Dallas) – Hogun (Tadanobu Asano) tìm đến Jotunheim gây hấn với Laufey. Một trận chiến nảy lửa diễn ra đến khi Odin xuất hiện và can thiệp để giải cứu các chiến binh Asgard, kết thúc sự hòa bình tạm thời giữa hai bên. Sau khi trở về Asgard, Odin trừng phạt con trai mình bằng cách tước bỏ sức mạnh của Thor và đày con xuống Trái Đất cùng chiếc búa Mjolnir — nguồn năng lượng của Thor, bị niêm phong bằng một câu thần chú chỉ cho phép người có tư chất xứng đáng sử dụng nó.

 

Thor rơi xuống New Mexico, được phát hiện bởi nhà nghiên cứu vật lý học thiên thể Jane Foster (Natalie Portman), trợ tá Darcy Lewis (Kat Dennings) và tiến sỹ Erik Selvig (Stellan Skarsgård). Còn những người dân địa phương tìm thấy chiếc búa Mjolnir, sau đó bị một nhân viên của tổ chức S.H.I.E.L.D. là Phil Coulson (Clark Gregg) trưng dụng cho quân đội. Rồi Phil tước đoạt những dữ liệu của Jane về lỗ sâu đã đưa Thor tới Trái Đất. Thor khi biết được chiếc búa Mjolnir ở đâu, đã tìm đến nơi đó để lấy lại, nhưng Thor không nhấc nổi chiếc búa và bị bắt giữ. Nhờ tiến sỹ Selvig, Thor được tự do và ở lại Trái Đất vì đã phải lòng Jane.

 

Loki khám phá được chuyện mình là con của Laufey, và được Odin đem về nuôi khi chiến tranh với thị tộc Jotunheim kết thúc. Odin khi nói chuyện với Loki vì căng thẳng quá độ đã rơi vào “giấc ngủ của Odin” để hồi phục sức khỏe, Loki kế vị và bảo Laufey đến giết Odin giành lại chiếc tráp. Sif và bộ ba chiến binh không phục Loki, đã xin Heimdall (Idris Elba) – người canh gác cây cầu Bifröst cho họ đến Trái Đất để tìm Thor. Phát hiện được, Loki phái Kẻ hủy diệt (Destroyer) – một người máy chiến đấu truy lùng họ và trừ khử Thor. Các chiến binh kia tìm ra Thor, nhưng Kẻ hủy diệt đã tới và đánh bại họ, dụ dỗ Thor phải nộp thân mình để cứu họ. Bị Kẻ hủy diệt tấn công và gần kề cái chết, sự hy sinh của Thor đã chứng tỏ anh có đủ tư chất điều khiển búa Mjolnir. Chiếc búa bay về tay Thor, giúp Thor khôi phục sức mạnh để đánh bại Kẻ hủy diệt. Sau khi hôn từ biệt Jane và hứa sẽ trở về, Thor cùng đồng đội quay lại Asgard để chống lại Loki.

 

Tại Asgard, Loki phản bội và giết tên khổng lồ Laufey, thể hiện rõ âm mưu dùng hành động của Laufey làm cái cớ để tiêu diệt xứ Jotunheim cùng cây cầu Bifröst, nhằm chứng tỏ bản thân với vua cha Odin. Thor xuất hiện và chiến đấu với Loki, sau đó hủy diệt cây cầu Bifröst để ngăn chặn âm mưu của Loki. Odin thức dậy và cứu hai anh em không bị rơi xuống vực khi cây cầu gãy ra, nhưng Loki đã tự buông tay để mình rơi xuống. Thor tạ lỗi Odin, thú nhận mình vẫn chưa thể lên ngôi vua, trong khi ở Trái Đất, Jane và nhóm của mình tìm lối để đến xứ Asgard.

 

Trong cảnh sau phần giới thiệu hết phim, tiến sỹ Selvig được đưa đến cơ quan của tổ chức S.H.I.E.L.D., tại đây Nick Fury (Samuel L. Jackson) nhờ ông nghiên cứu một thiết bị hình lập phương sáng chói, mà Fury bảo là nó chứa một sức mạnh bí ẩn. Loki, trong thể vô hình, đã thuyết phục Selvig đồng ý để hiểu rõ hơn về phim mời bạn xem phim thor phần 1

Tag : , , , ,
Auto tag search:

Phim Thor

Thor
tóm tắt phim Thor
nội dung phim Thor
nhạc phim Thor
Thor kênh
hình ảnh phim Thor
hậu trường phim Thor

Phim Thor 115 Phút

Phim Thor
Phim Thor nước
Xem Phim Thor

Phim Thor 115 Phút

xem Thor Tập
Phim Thor Tập
diễn viên phim Thor
Thor trọn bộ
xem trọn bộ phim Thor
Chúc các bạn xem phim Thor vui vẻ.

Loading...